Tập huấn giáo viên định kì về kỹ năng sống trường học

TẬP HUẤN GIÁO VIÊN ĐỊNH KỲ VỀ KỸ NĂNG SỐNG TRƯỜNG HỌC

Nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên giảng dạy kỹ năng sống đầu năm tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng năm Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng đã tiến hành tập huấn giáo viên theo định kì 2 lần/năm. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày 28, 29/8, đào tạo cho hơn 40 giáo viên và cộng tác viên của Trung tâm.

Ông Hoàng Trọng Đài – Giám đốc bộ phận Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng, giáo viên trường Phổ thông Huế Star đã trực tiếp chia sẻ những vấn đề về Kỹ năng sống trong trường học. Đây là điều may mắn – một thuận lợi rất lớn đối với các giáo viên và cộng tác viên của Trung tâm. Tiếp nối sự thành công các cuộc tập huấn trước đây, Ông đã trao đổi cách xây dựng nguyên tắc và cấu trúc tiết học mang đặc trưng bộ môn. Các câu hỏi, bài thực hành lần lượt được Ông đưa ra mang tính ứng dụng cao phản ánh thực tế tại các trường. Cũng tại buổi tập huấn Ông đã chỉ ra những thay đổi về hệ thống chương trình Kỹ năng sống năm học 2015 – 2016 so với năm học 2014 – 2015 gắn với chủ chương của Sở và Phòng giáo dục tỉnh nhà. Đồng thời, nhấn mạnh chiến lược giảng dạy lấy “chất lượng là trọng tâm”.

Buổi tập huấn còn có sự tham gia của Ông Quách Hoàng Lâm – Chuyên viên hoạt động ngoài giờ của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, giáo viên trường Phan Đăng Lưu. Tại đây, ông đã giúp giáo viên củng cố thêm cách thức tổ chức trò chơi ngoài giờ hiệu quả bằng phương pháp trải nghiệm, đồng thời trang bị thêm những trò chơi rất thú vị và bổ ích.

Buổi tập huấn định kì hàng năm đã trở thành bước đệm lớn giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy thành công tại các trường tiểu học, các cộng tác viên có nền tảng kiến thức, góp phần tạo tiếng vang về chất lượng, dần khẳng định thương hiệu Kỹ năng sống Hoàn Năng trên hệ thống giáo dục toàn Tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động:

 Ông Hoàng Trọng Đài chia sẻ về Kỹ năng sống trường học

 Giáo viên và các cộng tác viên hào hứng, chăm chú lắng nghe chia sẻ

 Hào hứng vận dụng thực hành “nguyên tắc 1 phút

  Háo hức vận dụng thực hành kỹ năng “con đường khác biệt tạo thành công

 Trao đổi về xây dựng cấu trúc tiết học và hệ thống kỹ năng sống trọng tâm bậc tiểu học

 Ông Quách Hoàng Lâm trao đổi kỹ năng hoạt động ngoài trời hiệu quả

 Phấn khích tham gia thực hành một số trò chơi mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *