Tổng kết khóa học bán trú hè – thành công từ chăm sóc dạy dỗ tận tâm và tỉ mỉ

Từ ngày 6/6 đến 29/7, tại Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng (12 Trường Chinh – T.p Huế) đã tổ chức 2 Khóa học Bán trú hè cho trẻ. Khóa học đã nhận được nhiều sự quan tâm từ quý Phụ huynh có con nhỏ độ tuổi 6 – 16. Đúng như tên gọi “Hè khỏe – Hè vui – Hè bổ ích”, phần lớn trẻ được học thông qua trải nghiệm bằng nhiều hình thức đa dạng:

  • Hoạt động ngoại khóa tại Bảo Tàng Hồ Chí Minh nhằm giúp trẻ hiểu biết lịch sử, giáo dục lòng yêu nước.
  • Cảm thụ nghệ thuật, thỏa sức sáng tạo tô vẽ tại Siêu thị Big C đồng thời trẻ còn được học Kỹ năng Thể hiện sự tự tin, Thuyết trình sản phẩm tự làm.
  • Hoạt động dã ngoại Ven sông Hương, Công viên Lê Lợi,…trẻ đã được trao dồi hiểu biết về vốn từ tiếng anh và cuộc sống con người, lịch sử sông Hương xứ Huế. Hơn cả là các em thấm nhuần bài học về giá trị sống, biết quý trọng những gì mình đang có.
  • Sôi động cùng hoạt động nhóm và giáo dục tình yêu thương gia đình tại Khu vui chơi trẻ em Mifaland (Khách sạn Xanh).
  • Trẻ thích thú khám phá, tìm tòi nghiên cứu khoa học lắp ráp và sáng tạo robot thông minh thông qua các tiết học trong và ngoài lớp

Mặt khác, trẻ còn được giáo viên kiểm tra đầu vào để cá biệt hóa phát triển năng lực tư duy con số, giúp vượt tiến độ tại trường. Đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh qua trò chơi, video,… Rèn luyện chữ viết dưới sự chỉ dẫn tận tình của các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm.

Bước vào ngôi nhà chung Hoàn Năng có em nhút nhát, ương bướng hay có em nghịch ngợm, lười học, lười ăn, lười ngủ… nhưng với lòng kiên nhẫn, yêu trẻ các thầy cô đã dạy dỗ rất tận tình về học tập và chu đáo trong từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ. Chính điều đó đã góp phần thành công của chương trình Bán trú hè mùa này. Với những gương mặt bỡ ngỡ, nũng nịu, khóc lóc không muốn rời xa bố mẹ ngày nào, vậy mà nay khi chuẩn bị rời xa mái nhà chung Hoàn Năng các em lại bịn dịn không muốn rời xa vòng tay thầy cô. Và rồi, có những giọt nước mắt lăn dài trên má các bé, càng làm thầy cô không muốn rời xa lớp học. Nhưng rồi, chúng ta vẫn phải nói lời tạm biệt để bắt đầu cho một năm học mới. Hoàn Năng mong rằng, những kỹ năng, kiến thức các em học được trong mùa hè này sẽ giúp ích thật nhiều cho năm học 2016 – 2017 của các bé. Cảm ơn bố mẹ thật nhiều vì đã tạo cho các con một mùa hè thật ý nghĩa. Hẹn gặp lại các em trong khóa học gần nhất nhé!

Hào hứng tham hành trình tới Khu vui chơi trẻ em Mifaland (Khách sạn Xanh)

Các bé nhí nhảnh trước Khu vui chơi

Rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm thông qua trò chơi “Play soccer”

Chăm chú với các trò chơi thú vị

Những vũ điệu tự do của các bé

Kết thúc hành trình cuối cùng của khóa học bán trú hè tại Khu vui chơi trẻ em Mifaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *