Hoàn Năng – Đơn vị độc quyền Chương trình Giáo dục STEM robot và tổ chức Cuộc thi Robotacon 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo số liệu của Hoa Kì tính đến năm 2030 (tức sau 14 năm) máy tính sẽ thay thế 61% sức lao động của con người, do vậy đòi hỏi người học ngay từ bây giờ phải thay đổi cách tiếp cận tri thức theo hướng năng động, sáng tạo am hiểu khoa học – công nghệ thay vì thụ động tiếp thu lý thuyết tại trường học. STEM robot là Chương trình Giáo dục trang bị cho học sinh tổng hợp ở 4 lĩnh vực: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học).

Nhận thấy sự thiết yếu đó, đầu năm 2016 Hoàn Năng đã kết hợp với một số trường Tiểu học tổ chức thành công sân chơi Robotacon dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, góp phần tạo môi trường cho học sinh giao lưu, làm quen môn học thú vị này.

Tiếp nối thành công, năm 2017 – Hoàn Năng tiếp tục vinh dự là đơn vị độc quyền Chương trình Giáo dục STEM robot và tổ chức Cuộc thi Robotacon 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế. Để chuẩn bị cho Cuộc thi, ngày 28/11 Hoàn Năng đã kết hợp với trường Trung học cơ sở Chu Văn An nhằm giới thiệu tổng quan chương trình và phổ biến rộng rãi hình thức thi tới học sinh. Như vậy, năm 2017 tỉnh nhà sẽ có sự góp mặt của lứa tuổi Trung học cơ sở ở cả 5 bảng đấu: robot bám đường, robot bóng đá, robot sumo, robot bóng chuyền và sáng tạo. Với sự nhạy bén, thông minh ở lứa tuổi lớn hơn chúng ta hoàn toàn có cơ sở tin rằng các tài năng nhí của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đạt giải cao hơn tại Cuộc thi quốc gia, giành tấm vé tham dự Cuộc thi quốc tế và ghi tên mình trên bảng vàng – làm rạng danh đất nước.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  Văn phòng Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng – 12 Trường Chinh – TP. Huế
  Hotline đăng ký: 0931.935.383