Chinh phục ROBOTACON Thừa Thiên Huế – Hành trình đến sân chơi Quốc Tế

Sau thời gian dài chuẩn bị, sáng ngày 7/5/2016, “Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế năm học 2015 – 2016” do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng phối hợp với Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nội dung thi gồm: Robot Bóng đá (Soccer Robot), Robot Sumo và Mô hình sáng tạo (Create) với chủ đề “Cuộc sống xanh”. Cuộc thi được tổ chức rất chuyên nghiệp trên sân trường tiểu học Quang Trung số 83 đường Nguyễn Huệ TP. Huế.

Tham dự Cuộc thi có TS. Phạm Văn Hùng – NGƯT, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế. Tại lễ khai mạc một lần nữa Ông đã nhấn mạnh vai trò của to lớn của cuộc thi lần này: “Đây là mô hình tổ chức mới, Sở GD&ĐT đang hướng tới, cần nhân rộng. Chưa nói đến chuyện được giải hay không. Quan trọng là các cháu có một kỹ năng nhất định”.

TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Cuộc thi

Đến tham dự Cuộc thi còn có Ông Phan Văn Hải – Trưởng phòng GD tiểu học cùng các chuyên viên Phòng GD tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo; Bà Dương Thị Chi Mai – Tổng Giám đốc Công ty Eli tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Huỳnh Thị Cẩm Loan – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàn Năng cùng lãnh đạo 4 phòng GD&ĐT TP.Huế, Tx HươngTrà, Tx Hương Thủy, Huyện Phú Vang; Đồng thời, thành phần không thể thiếu là 132 em học sinh dự thi cùng quý thầy cô của 9 trường Tiểu học và Trung tâm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự khai mạc và động viên các em trong suốt buổi thi. Sau 4 tiếng đồng hồ thi đấu căng thẳng nhưng cũng rất thú vị, Cuộc thi đã tìm ra chủ nhân các giải nhất, nhì, ba của cả 3 nội dung thi đấu như sau: 

Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế khép lại với đầy kỉ niệm và cảm xúc. Những giọt mồ hôi ướt áo, những tiếng reo hò hay các kiểu ăn mừng chiến thắng độc nhất vô nhị của học sinh lẫn phụ huynh và cũng có cả những giọt nước mắt lăn dài trên má vì sự tiếc nuối, vì quá xúc động khi chiến thắng gọi tên…

Tất cả đã chứng minh thành công của Cuộc thi lần này theo đúng tinh thần Chơi mà Học. 3 đội giải nhất (S7, B14, A5) sẽ cùng nắm tay nhau đại diện cho tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự cuộc thi Robotacon trẻ tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2016 và xa hơn là Cuộc thi cấp Quốc tế tháng 8/2016 tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là 2 sân chơi rất bổ ích giúp các em cọ sát, học hỏi kinh nghiệm làm tiền đề giúp Thừa Thiên Huế ghi danh mình trên đấu trường cấp Quốc gia và Quốc tế. Chúng ta hãy cùng hi vọng và chờ đón những kết quả từ các chiến binh đầu tiên này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *