Chuyên đề sống thân thiện với môi trường

Môi trường là vấn nạn bức thiết của toàn Thế giới. Ở bậc tiểu học, vấn đề giáo dục môi trường rất được chú trọng, thể hiện thông qua lồng ghép ở một số bộ môn. Tuy nhiên sự lồng ghép này, chỉ dừng lại ở mức độ kiến thức là chủ yếu chưa đi sâu thực hành.

Nhận thức được tính thiết thực ấy, Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng đã xây dựng chuyên đề “Sống thân thiện với môi trường” gắn liền thực tiễn, đề cao thực hành để trực tiếp thay đổi ý thức học sinh đối với môi trường sống xung quanh. Bằng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của mình, các giáo viên của Trung tâm đã khéo léo truyền đạt được kiến thức thông qua trò chơi như: Trò chơi đạp bong bóng (xử lí phế phẩm sau khi chơi), trò chơi tôi cần (ý thức vệ sinh rác sân trường, bồn hoa), trò chơi tái chế đồ dùng có ích từ chai lọ đã qua sử dụng… Các hoạt động này không chỉ giáo dục tính tự giác ngay chính tại trường học, góp phần giữ gìn trường “xanh, sạch, đẹp”  mà nó còn kích thích tính tư duy, sáng tạo và óc tưởng tượng của học sinh. Từ cử chỉ nhỏ, thông qua các hoạt động có ý nghĩa trên đã nuôi dưỡng tâm hồn đẹp cho học sinh đó là cách sống vì môi trường chung.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tái chế đồ dùng có ích từ chai lọ

Học sinh tự tin sẵn sàng thuyết trình các sản phẩm tái chế