Kỹ năng sống Hoàn Năng – điểm sáng tại các trường tiểu học

KNS có nhiều quan niệm khác nhau, nhưng hiểu một cách khái quát: “kỹ năng sống chính là khả năng làm chủ bản thân của mỗi người, khả năng ứng xử phù hợp với những người xung quanh và khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống trong cuộc sống”.

Trong xu thế hội nhập, bên cạnh những mảng sáng – học sinh được tiếp cận, tìm tòi khám phá thì không ít học sinh rơi vào những hành vi tiêu cực, bạo lực, sống ích kỷ và lệch lạc về nhân cách do thiếu kỹ năng sống, gây tổn hại chính bản thân, thậm chí trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh sự giáo dục của gia đình thì vai trò của nhà trường là rất quan trọng. Điều này khẳng định qua đổi mới quan điểm dạy học của Bộ giáo dục và đào tạo “Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình và học để cùng chung sống”.

Nhận thức tính thiết yếu, cấp bách đó, từ năm 2008 các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh chương trình giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường thông qua tích hợp một số môn học cơ bản và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc dạy kỹ năng sống cho học sinh chủ yếu chỉ mang tính hình thức, lí thuyết, hiệu quả chưa cao, thiếu hoạt động trải nghiệm thực tế, thiếu các hoạt động giáo dục kỹ năng sống chuyên biệt. Để làm được điều này rất cần phải có đội ngũ giáo viên, chuyên gia cùng với hệ thống các phương pháp giáo dục kỹ năng sống. Với những kinh nghiệm hoạt động và kết quả đạt được trong những năm qua, Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng đã trở thành sự lựa chọn số 1 bởi chất lượng đạt được tại các tiết học trong nhà trường do chính phụ huynh, ban giám hiệu cùng các chuyên viên, Sở, Phòng giáo dục trên địa bàn của tỉnh đánh giá. Hiện nay, Trung tâm đã liên kết với rất nhiều trường tiểu học, đưa bộ môn kỹ năng sống vào giảng dạy trực tiếp dựa theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Tiêu biểu là trường tiểu học An Cựu, tiểu học Phú Hòa, tiểu học Phường Đúc, tiểu học Phú Hậu… Ngoài ra, Trung tâm còn nhận được rất nhiều lời mời hợp tác bởi các trường có uy tín trên Thành phố như trường tiểu học Lê Lợi, tiểu học Thuận Thành, tiểu học Trần Quốc Toản… Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng hứa hẹn là điểm đến hợp tác cho các nhà đầu tư, các trường tiểu học trong tỉnh và ngoại tỉnh góp phần “HOÀN THIỆN TÀI NĂNG VIỆT”.

 Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng

 Ban giám đốc cùng một số cán bộ, giáo viên Kỹ năng sống năng động làm việc tại các trường tiểu học

 Thầy Đặng Văn Thành – Phó giám đốc Trung tâm Văn thể mỹ giảng dạy Kỹ năng sống tại trường tiểu học Trần Quốc Toản

 Tiết dạy Kỹ năng sống thú vị tại trường An Cựu

 Đài truyền hình VTV Huế cộng tác với Trung tâm ghi hình 1 tiết dạy Kỹ năng sống tại trường tiểu học Xuân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *