Chinh phục Robotacon Thừa Thiên Huế cấp thành phố – Nơi trải nghiệm thất bại để hiểu giá trị thành công

Sau thời gian dài chuẩn bị, sáng ngày 8/4/2017, “Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế năm học 2016 – 2017” cấp thành phố, do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nội dung thi gồm: Robot Bóng đá (Soccer Robot), Robot Sumo, Robot Bò cạp chích bóng (Scorpion Robot) và Mô hình sáng tạo (Create) với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Cuộc thi Robotacon được kết hợp với Ngày hội giao lưu Olympic học sinh lớp 5 thành phố tổ chức tại trường Tiểu học Lê Lợi – 01 đường Nguyễn Tri Phương – thành phố Huế
Tham dự Cuộc thi có thầy Lâm Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Huế và đại diện ban lãnh đạo, quý thầy cô giáo cùng với 161 em học sinh vượt qua Cuộc thi cấp trường để đại diện cho 9 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Huế đến dự thi.
Sau 4 tiếng đồng hồ thi đấu căng thẳng nhưng cũng rất thú vị, Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế cấp thành phố đã khép lại đầy kỉ niệm và cảm xúc, giúp các em “trải nghiệm cùng thất bại để hiểu hơn về giá trị thành công”. Những học sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại Cuộc thi cấp thành phố sẽ thêm phần tự tin bước vào tranh tài cùng thí sinh các huyện khác để chọn đội tuyển đại diện cho Thừa Thiên Huế tham dự Cuộc thi Robotacon trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5/2017 và xa hơn là Cuộc thi cấp Quốc tế tháng 8/2017 tổ chức tại Malaysia. Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế cấp tỉnh sẽ thêm sự góp mặt của bảng E. Robot lập trình dành cho học sinh khối THCS, nhằm giúp các em bước đầu tiếp cận công nghệ kỹ thuật trong ngành chế tạo Robot, bắt kịp xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0 (CN4.0 – xóa mờ ranh giới giữa con người và máy móc) trên Thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ đón bùng nổ tài năng của các chiến binh nhí trong Cuộc thi Robotacon cấp Tỉnh sắp đến (26/4) tại trường tiểu học Lê Lợi – 01 Nguyễn Tri Phương, Cố Đô Huế nhé các bạn.