TẠI SAO TRẺ NHỎ “PHƯƠNG TÂY HỌC” ÍT HƠN TRẺ “PHƯƠNG TA” NHƯNG KHI LỚN LÊN LÀM VIỆC LẠI GIỎI HƠN?

–?? Add sẽ chia sẻ dựa trên cách tiếp cận lý luận khoa học (phần 1) và thực tiễn (phần 2) nhằm giúp Bố mẹ có câu trả lời cho con cái, mặt khác giúp bạn so sánh chính bản thân mình ở thời điểm ấy để có quyết định đúng đắn giúp các con có 1 tương lai tươi sáng hơn – Điều này nghĩa là Tương lai của các con phần lớn phụ thuộc hoàn toàn vào hành động của Bố Mẹ dành cho các con hôm nay! Chúng ta hãy bắt đầu thôi nào!

? Trước hết để khẳng định cho câu hỏi trên, chính là do thiếu các kỹ năng mềm (Soft skill) trong giáo dục hiện nay!

?️?? Tại nhiều nước Tây phương, trẻ em đã được học kỹ năng sống rất bài bản, coi nhiệm vụ chiến lược phải thực hiện được của nền giáo dục từ lứa tuổi mầm non.

?? Ở Việt Nam, vai trò kỹ năng sống gần đây cũng đang dần được nhìn nhận đúng ở các cấp học. Cụ thể: “Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể” đã đưa Kỹ năng sống trở thành môn học bắt buộc – có phân hóa thông qua “Trải nghiệm sáng tạo” áp dụng các cấp học phổ thông.

?? Tuy nhiên theo chuyên viên tâm lý Huỳnh Văn Sơn, cố vấn Trung tâm chăm sóc tinh thần Ý tưởng Việt: “Hiện nay, thuật ngữ kỹ năng sống được sử dụng khá phổ biến nhưng có phần bị “lạm dụng” khi chính những người huấn luyện hay tổ chức và các bậc cha mẹ cũng chưa thật hiểu gì về nó”. Điều này càng có ý nghĩa rằng Kỹ năng sống cần nghiêm túc nghiên cứu chương trình thiết thực, giảng dạy bài bản từ những chuyên gia thật sự chất lượng.

———————

❌❌ Đừng để một vài sai lầm của chính chúng ta ở Quá khứ lặp lại với các con – món quà để dành vô giá với mỗi chúng ta này nhé!

??Hoàn Năng đã trải qua 5 năm – chặng đường hình thành và phát triển không quá dài nhưng những kết quả đạt được đủ để nói lên tất cả (với đơn vị duy nhất được Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế công nhận, khuyến khích thực hiện vào tiết học chính khóa trong trường về Kỹ năng sống và dần dần được mở rộng các lĩnh vực toán học (toán bàn tay, toán bàn tính gảy), robot,…?? Đồng thời phối hợp Sở, Phòng, Ban tỉnh nhà đào tạo học sinh tham gia có giải Quốc gia tại các sân chơi trí tuệ của thế kỉ 21. Hoàn Năng rất vinh dự được đồng hành cùng các con và quý phụ huynh trên con đường “HOÀN THIỆN TÀI NĂNG VIỆT” của nước nhà hiện nay!

⏩⏩ Hiện nay Trung tâm Hoàn năng vẫn liên tục khai giảng các lớp:

? Kỹ năng sống (lồng ghép)

? STEM Robot

? Toán tư duy (toán bàn tay, toán bàn tính gảy (Abacus)

? Ngoài ra còn có Tâm lý trị liệu (can thiệp trị liệu tâm lý theo cá nhân và nhóm – tùy mức độ và yêu cầu sau test)

————————–

? ? Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

? Văn phòng Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng – 12 Trường Chinh – TP. Huế

? Hotline đăng ký: 0931.935.383

? Email đăng ký: hoannang.jsc@gmail.com

? Website: wwww.hoannang.com

❌ Vậy sự khác nhau giữa các nền giáo dục này là gì?

? ? Rõ ràng, việc giáo dục kỹ năng sống vô cùng quan trọng. Hầu hết trẻ ngay từ tuổi mầm non đã biết hành động: nhặt rác, chào hỏi người lớn, xin lỗi và cám ơn,… nhưng để những hành động đó trở thành kỹ năng (không cần nhắc nhở mà thực hiện theo ý thức) như thấy có rác là phải bỏ vào thùng, thấy người lớn là chào hỏi, mà không phải làm vì người khác sai bảo thì phải cần 1 quá trình. Hình thành ý thức vào hành động chính là Kỹ năng sống, tất cả các kỹ năng đó sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời. Đây chỉ là ví dụ nhỏ biện luận cho nhận định của tác giả nhưng sâu xa hơn về sau chính là giá trị cốt lõi nền giáo dục phương Tây và phương Ta, tạo nên sự khác biệt ngay trong quan niệm, hành động, dẫn đến hiệu quả công việc khác nhau.

 

Nhà bác học Thomas Edison từng nói rằng: Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration (Thiên tài một phần trăm là thông minh và chín mươi chín phần trăm là lao động). Như vậy, công thức đơn giản nhất sau thất bại thử nghiệm hơn 10 nghìn cách tạo ra sợi dây tóc bóng đèn mà ông rút ra đó là: để tạo nên THÀNH CÔNG thì chúng ta phải LAO ĐỘNG và CHẤP NHẬN thất bại. Hãy để con yêu trải nghiệm ý nghĩa thực sự của cuộc sống trong CHƯƠNG TRÌNH BÁN TRÚ – HÈ TRẢI NGHIỆM 2017 này nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *