Chương trình Bồi dưỡng “Kỹ năng Thực hành máy tính cầm tay” dành cho học sinh THCS

Máy tính cầm tay là công cụ đắc lực giải toán nhanh và chính xác và giúp học sinh có đam mê, hứng thú với toán học, tăng tỉ lệ đậu vào các trường Trung học phổ thông chuyên và Đại học. Nhận thấy vai trò quan trọng đó, năm 2000 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phát động phong trào giải toán bằng máy tính cầm tay trên cả nước. Thừa Thiên Huế – là một trong những mảnh đất có truyền thống hiếu học đi đầu trong các kì thi về lĩnh vực này, tạo cơ hội giao lưu mang tính giáo dục, thân thiện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học bộ môn toán và cách dùng máy tính cầm tay của học sinh Trung học cơ sở, đồng thời bồi dưỡng học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi toán trên máy tính cầm tay cấp trường, cấp huyện,… Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng mở lớp học bồi dưỡng giải toán trên máy tính cầm tay tại Trung tâm; các lớp học phát triển năng khiếu toán học cho học sinh và đội tuyển tại hệ thống trường Trung học cơ sở của tỉnh từ sơ cấp (làm quen) lập trình trên máy tính cá nhân đến nâng cao. Học sinh đến với Hoàn Năng cũng chính là cơ hội để trao đổi, học hỏi kỹ năng giải toán từ các chuyên viên, giáo viên toán học; mở rộng quan hệ bạn bè và tăng sự tự tin, bản lĩnh để hội nhập với môi trường giáo dục ở các bậc học cao hơn.