Ngày hội khai giảng – Rèn luyện kỹ năng sống qua trò chơi dân gian

NGÀY HỘI KHAI GIẢNG – RÈN LUYỆN

KỸ NĂNG SỐNG QUA TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Năm học 2015 – 2016 tất cả các trường trên cả nước tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9. Hưởng ứng theo đúng tinh thần của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều trường đã tổ chức lễ khai giảng ấn tượng trong đó rút gọn phần Lễ, tăng cường phần Hội với các hình thức văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian…

Tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai giảng theo đúng trình tự gồm 2 phần là phần Lễ và phần Hội, phần Lễ gồm: tổ chức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn Khai giảng, đánh trống khai trường. Phần Hội là các hoạt động tạo không khí vui tươi, lành mạnh. Để tổ chức thành công phần Hội thì không thể thiếu những trò chơi dân gian từ quản trò vui nhộn. Để đạt được hiệu quả trong tổ chức phần Hội khai giảng đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, một số trường đã mời Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng hợp tác.

Nhận thấy sự cần thiết, cấp bách trên, Trung tâm đã gấp rút đầu tư nhiều trò chơi hấp dẫn như kéo co, trò chơi bịp mắt bắt dê, trò chơi đôi dép khổng lồ, trò chơi ném còn, trò chơi thảm bay, trò chơi cướp cờ, trò chơi tìm nhạc trưởng và một số trò chơi hoạt náo rất thú vị khác. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm đã đồng loạt ra quân với mục tiêu vì tiếng cười trẻ thơ – góp phần “Hoàn thiện tài năng Việt”. Các hoạt động này được hợp tác tổ chức tại các trường trọng điểm như trường tiểu học Phú Hòa, tiểu học Phú Hậu, tiểu học Phường Đúc, trường tiểu học Xuân Phú… Kết quả cho thấy các trò chơi hầu hết đã kêu gọi học sinh toàn trường tham gia, mang đến không khí náo nức từ học sinh cho đến giáo viên, phụ huynh mang đúng bản chất ngày Hội tựu trường. Mặt khác, các hoạt động này còn thu hút khá nhiều giới truyền thông tham gia đưa tin. Trong đó, phải kể đến cơ quan truyền thông báo đài VTV Huế đã đắc lực 1 ngày cùng đội ngũ giáo viên để có được những bản tin hữu ích. Đây chính là thành công lớn ngoài sức tưởng tượng của đội ngũ giáo viên kỹ năng. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế vai trò Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng trong hệ thống giáo dục quốc gia của cả nước.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trò chơi kéo co

Thú vị trò chơi bịp mắt bắt dê

Trò chơi đôi dép khổng lồ

Hồi hộp với trò chơi ném còn

                   

Kịch tính trò chơi cướp cờ

Trò chơi tìm nhạc trưởng

Hấp dẫn với trò chơi thảm bay

 

Nguồn: Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *