Ngày hội khai giảng năm học 2016 – 2017, rèn luyện kỹ năng sống qua trò chơi dân gian

Năm học 2016 – 2017 tất cả các trường trên cả nước tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9. Đây là năm thứ 2 toàn quốc thay đổi cách tổ chức khai giảng với 2 phần: Lễ và Hội trong đó phần Lễ được rút gọn nhưng vẫn đầy đủ nghi thức, phần Hội được tăng cường với các hình thức văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian…

Để đạt được hiệu quả trong tổ chức phần Hội khai giảng và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã mời Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng hợp tác. Nhận thấy sự cần thiết đó Trung tâm đã điều động hơn 50 giáo viên, cộng tác viên về các trường cùng hỗ trợ và tổ chức trò chơi trong ngày hội của cả nước. Đồng thời, Trung tâm cũng đầu tư nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như kéo co, chuyền bóng, bịp mắt bắt dê, đôi dép khổng lồ, trò chơi ném còn, trò chơi thảm bay và một số trò chơi hoạt náo rất thú vị khác. Các hoạt động này được hợp tác tổ chức tại các trường trọng điểm như trường tiểu học Phú Hòa, tiểu học Phú Hậu, tiểu học Lí Thường Kiệt, tiểu học Phường Đúc, tiểu học Xuân Phú,… Kết quả cho thấy các trò chơi hầu hết kêu gọi học sinh toàn trường tham gia, mang đến không khí náo nức từ học sinh cho đến giáo viên, phụ huynh mang đúng bản chất ngày Hội tựu trường.

Đại diện Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng tặng hoa chúc mừng

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi kéo co

Trò chơi tập thể chuyền bóng bằng tay

Trò chơi chuyền bóng bằng thìa