HỌP BÁO “CUỘC THI ROBOTACON THỪA THIÊN HUẾ”

Họp báo trước giờ G cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế năm học 2015 – 2016, với sự chỉ đạo của Ông PHẠM VĂN HÙNG – GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỪA THIÊN HUẾ, đây là cuộc thi đầu tiên được tổ chức tại Huế, mang tính chất chơi mà học kích thích tiềm năng não bộ về lĩnh vực khoa học – kĩ thuật – công nghệ – toán học với nền tảng là công nghệ thông tin và Robotics. Tại đây, Ông Phạm Văn Hùng cũng đã nhấn mạnh việc đẩy mạnh phát triển sân chơi học tập thông qua trải nghiệm cho trẻ là rất cần thiết trong thời đại đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay. Đặc biệt, Cuộc thi Robotacon lần này là điểm sáng, nền tảng nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước, đồng thời cũng là chìa khóa giúp các em mở cửa tiếp cận ước mơ sân chơi quốc gia ở Thành phố Hồ Chí Minh và xa hơn là sàn đấu Robotacon mang đẳng cấp quốc tế tại Hàn Quốc.

Đến tham dự còn có đại diện Phòng giáo dục một số Huyện và Hiệu trưởng, Hiệu phó của các trường tiểu học có học sinh tham gia thi đấu. Tại buổi họp báo Ông Nguyễn Hữu Duyên – Tổng giám đốc công ty Hoàn Năng và Ông Phan Văn Vinh – Giám đốc chuyên môn đã báo cáo các khâu chuẩn bị và kế hoạch tổ chức cuộc thi Robotacon trước toàn hội đồng. Tại đây, hội đồng đã chia sẻ những quan điểm và ý kiến, đồng thời cũng ủng hộ rất cao về kế hoạch tổ chức bài bản mà Trung tâm Hoàn Năng trình bày. Đây là cơ sở tạo bước đà lớn để Hoàn Năng tổ chức Cuộc thi Robotacon Thừa Thiên Huế sắp tới thành công.