DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ TỰ KỈ TỪ LÚC 2 TUỔI – HÃY HÀNH ĐỘNG SỚM ĐỂ MANG LẠI CUỘC SỐNG Ý NGHĨA CHO TRẺ

⚡ Bệnh tự kỷ là một hội chứng rối loạn thần kinh làm cho người mắc bệnh có các triệu chứng và hướng phát triển khác với người bình thường. Bệnh tự kỷ có rất nhiều dấu hiệu và hướng phát triển bệnh khác nhau nhưng tất cả điều có điểm chung là mất khả năng hoặc giao tiếp kém với sự việc, những người xung quanh, tự cô lập bản thân. Biểu hiện cụ thể:
1. Không chú ý tới những gì bạn nói, ánh mắt không nhìn vào bạn, có cảm giác bé không hiểu và không biết, đây là một trong những dấu hiệu cơ bản mà bạn nên chú ý, dù dấu hiệu này có thể liên quan tới một số bệnh khác nhưng nên đưa bé đi khám và kiểm tra.
2. Trẻ có xu hướng chơi đồ chơi mà cứ xoay tròn một cách vô thức. Theo khảo sát và thống kê của những nhà khoa học thì trẻ độ tuổi 1 tới 3 khi có hành động chơi này có khả năng mắc bệnh tự kỷ tới 60%, do đây là căn bệnh liên quan đến não bộ.
3. Trẻ có các hành động khác người như thích bạo lực, thích làm một việc gì đó một cách chăm chú mà không cần quan tâm thế giới xung quanh như thế nào. Có dấu hiệu thích chơi một mình, ghét bạn bè cùng lứa và rất sợ người lạ.
4. Một số trẻ mắc bệnh tự kỷ là do câm điếc bẩm sinh làm cho trẻ không thể nghe và nói được, để lâu ngày làm cho trẻ tự kỷ và tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh hơn vì không biết giải thích với người khác như thế nào.
5. Trẻ thường khóc và la hét một cách vô cớ mà không thể dỗ dành được hay chơi một trò chơi mà cứ lặp đi lặp lại một cách vô thức.
⚡⚡ Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản về bệnh tự kỷ ở trẻ 2 tuổi để bố mẹ phát hiện sớm. Hãy nhớ rằng bạn là người hiểu con mình nhất và sự quan tâm của bạn dành cho con rất quan trọng. Nó sẽ giúp ích nhiều trong việc chuẩn đoán và điều trị. Xin đừng chần chừ mà hãy hành động sớm để tạo ra sự khác biệt, mang lại cuộc sống ý nghĩa cho bé!
⚡⚡⚡ P/s: Ở bài sau add sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu 1 số biện pháp giúp trẻ tự kỉ phát triển ngôn ngữ nhé! Bệnh tự kỷ là 1 cuộc chiến lâu dài, bố mẹ hãy quan tâm chia sẻ cùng bé và hơn hết là sự kiên nhẫn của bố mẹ với trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *