Chuyên đề tháng An toàn giao thông

Tiếp nối thành công phong trào hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” trong nhà trường của các năm trước đây. Năm nay, Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với trường tiểu học Xuân Phú, tiểu học Phú Hòa, tiểu học Phú Hậu, tiểu học An Cựu tiến hành phổ biến kiến thức giao thông. Các kiến thức này được giáo viên trong Trung tâm truyền đạt thông qua các trò chơi vui nhộn như: Trò chơi phản xạ tín hiệu đèn giao thông, trò chơi đối mặt, vẽ tranh, nghe nhạc, tư duy hình ảnh, đố vui về biển báo kết hợp đồ dùng trực quan sinh động. Từ đó, giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông. Đồng thời, kêu gọi học sinh tuyên truyền, hành động theo thông điệp: “Hãy đội mũ bảo hiểm – Nói không với ngụy biện”. Các tiết học An toàn giao thông được tổ chức với nhiều hình thức rất đa dạng (trong phòng, ngoài trời, quan sát thực tế) và được các em trong trường rất thích thú, hào hứng đón nhận.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trò chơi phản xạ tín hiệu đèn giao thông

Học sinh chăm chú lắng nghe và phấn khích tham gia “trò chơi đối mặt”

Trò chơi xử lí và thực hành tình huống, kết hợp luật biển báo giao thông

Học sinh vẽ tranh một số biển báo giao thông thông dụng

Học sinh thể hiện quyết tâm thực hiện thông điệp “Hãy đội mũ bảo hiểm – Nói không với ngụy biện”.