Tập huấn giáo viên kỹ năng sống cho các cấp, năm học 2016 – 2017

Nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên giảng dạy kỹ năng sống đầu năm tại các trường mầm non, tiểu học, phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng năm Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng đã tiến hành tập huấn giáo viên theo định kì 2 lần/năm. Đào tạo cho hơn 50 giáo viên và cộng tác viên của Trung tâm. Năm học 2016 – 2017 thể hiện sự quyết tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên Hoàn Năng trong mở rộng Kỹ năng sống tiểu học nói riêng và khối mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh nói chung trên cơ sở lấy chất lượng giáo dục làm trung tâm.

Ông Nguyễn Hữu Duyên – Giám đốc Trung Tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng đã trực tiếp chia sẻ các phương pháp, kĩ thuật dạy học hiệu quả đối với từng cấp học. Thông qua các ví dụ và trò chơi cụ thể giáo viên được trang bị thêm kiến thức, đồng thời trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây là một trong những phần các học viên rất tâm đắc bởi tính thiết thực của nó. Tại buổi tập huấn, một lần nữa Ông đã nhấn mạnh: con người chính là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên những thành công của Hoàn Năng trên con đường “Hoàn thiện tài năng” cho đất nước. Do vậy, mỗi cá nhân phải tự học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực vì sự nghiệp giáo dục chung.

Tại đây, ông Hoàng Trọng Đài – Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng, giáo viên trường Phổ thông Huế Star cũng đã giúp giáo viên có cái nhìn tổng quát về kỹ năng sống, giáo dục kỹ năng sống và một số vấn đề về triển khai 1 tiết dạy. Đồng thời giới thiệu những thay đổi về hệ thống chương trình Kỹ năng sống năm học 2016 – 2017 so với năm học 2015 – 2016 gắn với tình hình thực tại và chủ chương của Sở, Phòng giáo dục.

Buổi tập huấn định kì đầu năm đã trở thành bước đệm lớn giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy thành công tại hệ thống các trường mầm non, tiểu học và phổ thông. Đồng thời, các cộng tác viên có nền tảng kiến thức, góp phần tạo tiếng vang về chất lượng, dần khẳng định thương hiệu Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng trên hệ thống giáo dục toàn Tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Duyên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng, chia sẻ các phương pháp, kĩ thuật dạy học hiệu quả đối với từng cấp học

Các học viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy Kỹ năng sống

Ông Hoàng Trọng Đài – Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Kỹ năng sống Hoàn Năng giới thiệu chương trình Kỹ năng sống năm học 2016 – 2017

Trải nghiệm cùng trò chơi nhà thông dịch tài ba