Mở rộng Hoàn Năng

Trong xu thế hội nhập Giáo dục Kỹ năng sống là rất cần thiết, bên cạnh sự giáo dục của gia đình thì vai trò của nhà trường là rất quan trọng. Nhận thức tính thiết yếu đó từ năm 2008 các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh chương trình giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường thông qua tích hợp một số môn học cơ bản và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tuy nhiên, theo Ông Phan Văn Hải – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học đã chỉ ra rằng: thực tế việc dạy kỹ năng sống cho học sinh tại các trường Tiểu học hiệu quả chưa cao do thiếu đội ngũ giáo viên chuyên trách, cùng với hệ thống chương trình giáo dục kỹ năng sống chuyên biệt.

Với những kinh nghiệm hoạt động đạt được trong những năm qua, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng đã trở thành sự lựa chọn số 1 bởi chất lượng đạt được tại các tiết học trong nhà trường do chính phụ huynh, ban giám hiệu cùng các chuyên viên Sở, Phòng giáo dục trên địa bàn của tỉnh đánh giá. Hiện nay, Trung tâm đã liên kết với rất nhiều trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh, đưa bộ môn kỹ năng sống vào giảng dạy trực tiếp theo đúng quan điểm đổi mới dạy học của Bộ giáo dục và đào tạo “Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình và học để cùng chung sống”.

Hiện nay, Hoàn Năng không chỉ phát triển mạnh Giáo dục Kỹ năng sống tại các trường Tiểu học trong thành phố mà còn nhận được nhiều lời mời hợp tác từ những trường tiểu học thuộc thị xã, huyện lân cận như trường tiểu học Phú Bài 1, tiểu học Phú Bài 2, tiểu học Dương Nổ,… Sự mở rộng nhanh chóng này đã dần khẳng định vị thế vai trò Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng trong hệ thống giáo dục nước nhà, góp phần “HOÀN THIỆN TÀI NĂNG VIỆT”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *