GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG CHO TRẺ TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH CHÍNH MÌNH

Ngay từ khi mới sinh ra, trẻ đã được học kỹ năng sống như ngôn ngữ giao tiếp đầu đời: chào ông, chào bà. Lớn lên, khi trẻ đến trường mối quan hệ xã hội được mở rộng hơn, đây chính là giai đoạn mà trẻ cần được rèn luyện các kỹ năng cơ bản để đối phó với môi trường xung quanh và có định hướng đúng đắn cho bản thân thông qua hệ thống kỹ năng như tự nhận thức bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu, tôn trọng sở thích của người khác,…

Hoàn Năng là đơn vị giáo dục được quản lí chuyên môn bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế. Hiện nay, nhiều trường trên địa bàn tỉnh đã và đang liên kết với Trung tâm Hoàn Năng để đưa bộ môn giáo dục Kỹ năng sống vào lịch dạy chính khóa theo đúng tinh thần chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường tiểu học Lý Thường Kiệt và trường tiểu học Dương Nổ là một trong những trường trọng điểm của tỉnh nhà và đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học tích cực. Mặc dù còn khó khăn trong quá trình xây dựng thêm cơ sở vật chất nhưng trường vẫn luôn chú trọng đào tạo con người toàn diện – chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong học tập, tự tin khẳng định chính mình.

———————–

————

Nào chúng ta hãy xem TRT Huế đồng hành cùng một số tiết dạy Kỹ năng sống của Hoàn Năng đánh giá như thế nào nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *