Chuyên đề tháng 3 “Người phụ nữ trong tim em!”

Mẹ! Mẹ là ngàn tiếng hát, câu thơ

Đong đưa con ngủ, suốt đời không quên

Bình minh trong tiết tháng ba

Ngó nghiêng con biết ngày tám đã về

Lời xưa Mẹ dạy ùa về

Tri ân sao hết tình này Mẹ ơi!

Bất kì ai đều được sinh ra, nuôi dạy bởi những người phụ nữ hiền hậu, những người đã và đang từng ngày dành trọn cuộc đời mình nuôi dưỡng và chăm sóc chúng ta nên người.

Nhằm góp phần xây dựng cầu nối thể hiện tình cảm của học sinh với người phụ nữ yêu quý nhất của mình trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng đã phối hợp với các trường tiểu học trên T.p Huế và các trường lân cận như trường tiểu học Lê Lợi, Phú Hòa, Thuận Hòa, Xuân Phú, Phường Đúc, Phú Hậu, Dương Nổ,… tổ chức hoạt động làm bưu thiếp tặng mẹ, tặng cô,… với chủ đề “NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG TIM EM”. Đây là một trong những chuỗi sự kiện quan trọng, nổi bật của tháng 3 được tổ chức hàng năm của Trung tâm.

Chủ đề “ Người phụ nữ trong tim em” tuy chỉ được tiến hành làm trong một tuần ngắn nhưng đã nhận được hưởng ứng rất nhiệt tình từ các em học sinh. Những tấm thiệp được các em thỏa sức sáng tạo, cắt dán trang trí nổi trên giấy màu cứng A5. Bên trong tấm thiệp là lời chúc, bài thơ, bức thư tâm sự,…thể hiện sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhất của các em dành cho Mẹ – Người phụ nữ kính yêu nhất.

 Học sinh sáng tạo và tỉ mỉ trên từng tấm thiệp

 Xúc động với những tâm sự chan chứa tình yêu thương – được các em gửi trọn trong tấm thiệp

Kết thúc hoạt động làm thiệp, rất nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng thể hiện khả năng sáng tạo của các em. Tiếp theo, học sinh còn được giáo viên dạy về kỹ năng tặng thiệp (ngôn ngữ và phi ngôn ngữ), giảng giải tình mẫu tử – giúp một lần nữa học sinh tự cảm nhận về người phụ nữ yêu quý nhất.

 Hào hứng trước những sản phẩm thiệp tự làm của mình

 Vui nhộn, phấn khích nhưng cũng rất lắng đọng khi những tấm thiệp được các em đặt ngay ngắn trên bàn, để thêm lần nữa cảm nhận về tình mẫu tử qua lời giảng của giáo viên.

Như vậy, toàn bộ tiết học đã giúp các em trải nghiệm trong kỹ năng làm thiệp; rèn luyện ở kỹ năng trao gửi yêu thương; tự do biểu lộ với từng cung bậc cảm xúc. Những gương mặt phấn khích, những giọt nước mắt ngấn lệ sau mỗi buổi học đã chứng minh thành công của chuyên đề này. Đây thật sự là động lực lớn giúp giáo viên yêu nghề, yêu trẻ hơn, đồng thời khẳng định tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động chủ đề kỹ năng tại các trường học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *